garden_entrance-content


Sau cánh cổng này là một khu vườn văn nghệ đủ mầu sắc của Ngọc Bảo và thân hữu, và ở giữa là một căn nhà tâm linh.

Ngọc Bảo không phải chỉ là tên một người – con người sinh ra ai cũng có sẵn một kho tàng vô giá,
một viên ngọc quý sáng ngời có thể chiếu rọi vào những nơi tăm tối của trần gian.

Viên ngọc ấy cũng được gọi là Ngọc Như Ý, là chủ đề của câu truyện anh chàng cùng tử trong Kinh Liên Hoa, và được nhắc đến trong bài thơ Cư Trần Lạc Đạo của vua Trần Nhân Tông:

Của báu trong nh
à thôi tìm kiếm
Đối cảnh vô tâm chớ hỏi thiền


Nếu không có viên ngọc quý trời cho ấy, làm sao chúng ta có được những tuyệt tác văn chương nghệ thuật, những công trình xây dựng, hay những phát minh khoa học làm thăng hoa đời sống nhân gian? Tất cả đều là những tia sáng phát ra từ viên ngọc ấy mà thôi.

Nếu đồng điệu, xin mời vào viếng cảnh vườn và ghé qua căn nhà tâm linh, uống một chén trà đượm chút hương thanh tịnh.red_bamboo*Bài vở trích đăng lại xin đề tên tác giả và xuất xứ từ www.ngocbao.org. Xin cám ơn.Phật Học
17 Tháng Bảy 20199:43 CH(Xem: 187)
“Như ảo ảnh, như chiêm bao, như ánh chớp, như hạt sương rơi”...đời người phù du như thế đấy, lời của Kinh Kim Cang còn in sâu trong tâm thức, nhưng khi đối diện vô thường không ai là không chao đảo.
18 Tháng Năm 20195:26 CH(Xem: 402)
Những ngày bước vào tháng tư âm lịch, Mùa Phật đản mà khí trời còn se lạnh nơi tiểu bang Cali và rất nhiều tiểu bang của Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ.
08 Tháng Tám 201910:08 CH(Xem: 89)
Chiếc tàu dầu trông không lớn lắm có lẽ vì bề dài hơi ngắn không tương xứng với bề ngang của nó. Và đó cũng là hình ảnh đặc thù của vị thuyền trưởng Hy Lạp còn đậm nét trong ký ức của tôi sau 41 năm.
30 Tháng Bảy 20199:02 CH(Xem: 69)
Tuyên ngôn Venise của UNESCO nói: “Khoa học hiện đại đã tiến đến một biên giới, nơi đó SỰ GẶP GỠ của khoa học Tây phương với minh triết truyền thống tâm linh Đông phương là điều tất yếu.
Thiền
27 Tháng Sáu 20199:35 CH(Xem: 147)
Bài tụng Sandōkai, 參同契(Cantonqi, Tham đồng khế), do thiền sư Trung hoa Thạch Đầu Hy Thiên sáng tác. Bản chữ Hán gồm 220 chữ, mỗi dòng 5 chữ.Vì tầm quan trọng của bài này nên nhiều tác giả Nhật đã dịch ra tiếng Nhật và tiếng Anh.