garden_entrance-content


Sau cánh cổng này là một khu vườn văn nghệ đủ mầu sắc của Ngọc Bảo và thân hữu, và ở giữa là một căn nhà tâm linh.

Ngọc Bảo không phải chỉ là tên một người – con người sinh ra ai cũng có sẵn một kho tàng vô giá,
một viên ngọc quý sáng ngời có thể chiếu rọi vào những nơi tăm tối của trần gian.

Viên ngọc ấy cũng được gọi là Ngọc Như Ý, là chủ đề của câu truyện anh chàng cùng tử trong Kinh Liên Hoa, và được nhắc đến trong bài thơ Cư Trần Lạc Đạo của vua Trần Nhân Tông:

Của báu trong nh
à thôi tìm kiếm
Đối cảnh vô tâm chớ hỏi thiền


Nếu không có viên ngọc quý trời cho ấy, làm sao chúng ta có được những tuyệt tác văn chương nghệ thuật, những công trình xây dựng, hay những phát minh khoa học làm thăng hoa đời sống nhân gian? Tất cả đều là những tia sáng phát ra từ viên ngọc ấy mà thôi.

Nếu đồng điệu, xin mời vào viếng cảnh vườn và ghé qua căn nhà tâm linh, uống một chén trà đượm chút hương thanh tịnh.red_bamboo*Bài vở trích đăng lại xin đề tên tác giả và xuất xứ từ www.ngocbao.org. Xin cám ơn.Phật Học
06 Tháng Hai 20238:28 CH(Xem: 1461)
Có một con đường có thể giúp chúng sanh thực hiện được thanh tịnh, vượt được lo lắng sợ hãi, diệt trừ được khổ não, chấm dứt được khóc than và đạt tới chánh pháp. Con đường ấy là con đường an trú trong bốn lãnh vực quán niệm.
06 Tháng Hai 20238:04 CH(Xem: 1313)
Này Xá Lợi Phất, ông có biết rằng nếu một vị đệ tử áo trắng có đạo hạnh biết hộ trì năm giới pháp và tu tập bốn tâm cao đẹp thì có thể đạt tới rất dễ dàng và không khó khăn gì khả năng an trú hạnh phúc ngay trong hiện tại,
23 Tháng Tư 20246:02 CH(Xem: 8)
Tôi không biết đích xác tên gọi trò chơi ấy. Cũng không biết trẻ em bây giờ có còn chơi trò ấy nữa hay không, vì khi đi trong phố tôi cũng đã để ý, nhưng cho đến nay vẫn chưa từng thấy cảnh trẻ con chơi trò này.
18 Tháng Tư 20242:21 CH(Xem: 232)
Hôm nay, dù đã vào xuân nhưng bầu trời trở nên âm u, như chìm trong màu xám, giới exryu (sinh viên du học tại Nhật trước 1975) đã bất ngờ, khi hay tin chị Bảo Oanh (exryu 69) – một trong những tiếng hát hàng đầu exryu – đã ra đi vì căn bệnh ung thư quái ác.
Thiền
14 Tháng Giêng 20236:19 CH(Xem: 1486)
Nói về những chuyện đại sự như là Đạo hay chân tâm Phật tánh, chúng sanh ai cũng đã có sẵn nơi từ nguyên thủy, và lúc nào nó cũng thường trú trong mỗi người chúng ta.