garden_entrance-content


Sau cánh cổng này là một khu vườn văn nghệ đủ mầu sắc của Ngọc Bảo và thân hữu, và ở giữa là một căn nhà tâm linh.

Ngọc Bảo không phải chỉ là tên một người – con người sinh ra ai cũng có sẵn một kho tàng vô giá,
một viên ngọc quý sáng ngời có thể chiếu rọi vào những nơi tăm tối của trần gian.

Viên ngọc ấy cũng được gọi là Ngọc Như Ý, là chủ đề của câu truyện anh chàng cùng tử trong Kinh Liên Hoa, và được nhắc đến trong bài thơ Cư Trần Lạc Đạo của vua Trần Nhân Tông:

Của báu trong nh
à thôi tìm kiếm
Đối cảnh vô tâm chớ hỏi thiền


Nếu không có viên ngọc quý trời cho ấy, làm sao chúng ta có được những tuyệt tác văn chương nghệ thuật, những công trình xây dựng, hay những phát minh khoa học làm thăng hoa đời sống nhân gian? Tất cả đều là những tia sáng phát ra từ viên ngọc ấy mà thôi.

Nếu đồng điệu, xin mời vào viếng cảnh vườn và ghé qua căn nhà tâm linh, uống một chén trà đượm chút hương thanh tịnh.red_bamboo*Bài vở trích đăng lại xin đề tên tác giả và xuất xứ từ www.ngocbao.org. Xin cám ơn.Phật Học
18 Tháng Năm 20195:26 CH(Xem: 124)
Những ngày bước vào tháng tư âm lịch, Mùa Phật đản mà khí trời còn se lạnh nơi tiểu bang Cali và rất nhiều tiểu bang của Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ.
17 Tháng Năm 20197:17 CH(Xem: 105)
Đức Phật đản sinh là sự kiện lớn của nhân loại và là niềm hân hoan của tất cả người con Phật trong năm châu bốn biển. Bởi từ đây, nhân gian được hấp thụ nguồn Chánh pháp, chân lý được hiển bày và con đường diệt khổ để tìm đến an vui, hạnh phúc được hé lộ.
15 Tháng Sáu 20199:37 CH(Xem: 41)
Nhìn lên trời xanh Mây trắng lững lờ Đàn chim tung cánh Vào chân trời mới
14 Tháng Sáu 20195:05 CH(Xem: 118)
Tôi có cơ duyên đến chùa Bảo Quang từ những năm đầu của thập niên 1990. Lúc ấy chùa còn là một ngôi nhà nhỏ ở trên đường Magnolia thuộc thành phố Garden Grove. Trước đó tôi cũng có đi vài chùa nhưng không có ý định ngừng lại ở một ngôi chùa nào. Nhưng khi đến chùa Bảo Quang tôi cảm thấy một sự ấm cúng, một không gian thoải mái đầy tính nghệ thuật, khiến tôi biết rằng đây chính là một nơi chốn để trở về,
Thiền
12 Tháng Sáu 20198:45 CH(Xem: 32)
Nhiều Phật tử tuy nói là tu theo Đại thừa nhưng thật ra rất ít người biết rõ tông chỉ của Đại thừa hoặc chỉ biết sơ sài, nên việc tu hành không đạt được kết quả. Dù có lòng tin mà tin không đúng ý nghĩa thì chỉ tổn công.